Nữ quyền và bình đẳng giới

116910793_707195876795659_1173476613582193545_o
Mình bắt gặp một bạn nữ chia sẻ về chủ đề này trong một nhóm và bị rất nhiều gạch đá. Mình đồng tình với bạn nữ ấy là chủ nghĩa nữ quyền đang ngày càng cực đoan và bị thao túng bởi những âm mưu to lớn phía sau. Điều này gây hại về lâu dài cho phụ nữ (và cả nam giới, đương nhiên), nên là phụ nữ, bọn mình cần lên tiếng.
– Tại sao lại nói có những âm mưu to lớn phía sau?
Nếu bạn nào có tìm hiểu, sẽ biết có những thế lực ngầm và những nhóm người, những tổ chức cực kỳ quyền lực đang cố gắng chi phối thế giới để vận hành theo cách của họ. Phong trào nữ quyền cũng như các chiến dịch đang được cho là tốt đẹp khác, được hô hào mạnh mẽ cho những mục đích cao cả, nhưng nhìn nhận khách quan hơn và rộng hơn trên ảnh hưởng toàn nhân loại, bạn sẽ thấy các phong trào này khuấy động những năng lượng tiêu cực và những hậu quả tai hại sẽ sinh ra do mất cân bằng tự nhiên.
Ngành giải trí xứ Hàn phát triển mạnh mẽ và các sao Hàn đang trở thành thần tượng cho giới trẻ. Nhưng bạn thấy gì ở các sao Hàn? Mình thấy những anh chàng điển trai ẻo lả mặt hoa da phấn, mặc quần bó sát ngồi bắt chéo chân, cư xử ủy mị. Các bạn trẻ bây giờ, con trai thì bắt đầu học theo lối ăn mặc diêm dúa và chăm sóc da, thậm chí trang điểm khi ra đường, như các oppa. Con gái thì mê mẩn những anh chàng bóng bẩy dịu dàng với đôi môi hình tim, cằm chẻ và nụ cười mê hoặc đó. Thực ra thì, đối với đàn ông, tốt mã rã hàm. Cái đẹp của người đàn ông thể hiện ở sự khỏe khoắn, gọn gàng, nam tính. Họ đẹp khi trần lưng lao động, lăn lộn nơi sa trường, nước da rám nắng, cơ thể có mùi mồ hôi. Đó mới là chuẩn đẹp của một người đàn ông thực thụ. Ngày nay, họ đang tiêm vào đầu các bạn rằng, đàn ông đẹp khi trang điểm, ngồi trong nhà bắt chéo chân dũa móng tay. Chỉ còn thiếu là tranh cái váy với bạn cùng nhà, quả là những chiến lược hết sức tinh vi.
Khi phong trào thần tượng làm nữ tính hóa nam giới được đẩy mạnh ở châu Á thì ở phương Tây người ta cố gắng nam tính hóa nữ giới bằng chủ nghĩa nữ quyền và kêu gọi bình đẳng giới. Phụ nữ được khích lệ để hành động như đàn ông, tham gia vào các công việc của đàn ông, và cư xử như đàn ông.
Chúng ta tưởng đó là bình đẳng. Nhưng không, cuộc sống vốn dĩ vận động không ngừng, khi chúng ta cố gắng đấu tranh cho một cái bình đẳng, tức là vô tình lâm vào một cái thiên lệch khác.
Bản năng và thiên mệnh của mỗi giới là khác nhau. Trong kinh thánh, người phụ nữ được sinh ra từ chiếc xương sườn của người đàn ông chứ không phải ở trên đầu của người đàn ông, tức là không phải để sai khiến họ, cũng không phải dưới chân người đàn ông để bị họ chà đạp. Người phụ nữ là chiếc xương sườn để kề cận chia sẻ và gần với trái tim để được người đàn ông yêu thương.
Đàn ông có bản năng tập trung vào những mục tiêu lớn, có tính khái quát, và tư duy chiến lược. Những điều đó để họ có thể săn bắn, ra chiến trường, làm chủ công ty, kinh bang tế thế. Phụ nữ có bản năng tập trung vào những mục tiêu nhỏ, tỉ mỉ và chu đáo. Điều này giúp họ có thể làm tốt các công việc vun vén, chăm sóc như là hái lượm, nấu nướng, điều dưỡng, khâu vá,…
Khi một người đàn ông (thực sự là đàn ông) vào bếp, anh ta cũng có thể nấu ra món ngon, nhưng rất nhiều khả năng anh ta sẽ vô tình làm cháy món ngon đó vào phút cuối, hay là bày bừa tất cả xung quanh như một bãi chiến trường, hoặc là vứt hết tất cả những thứ trong tủ lạnh mà anh ta cho là không cần thiết vào thùng rác.
Khi một người phụ nữ điều hành một công ty, cô ấy có thể khiến nó rất phát triển, nhưng khi con của cô ấy lâm bệnh, hay là công ty đối diện với một khoản nợ kếch xù, cô ấy dễ bị chi phối bởi những mối lo do bản năng mà đi chệch hướng chiến lược.
Rõ ràng, giới nào có bản năng của giới nấy, và chịu trách nhiệm trong những phân chia xã hội của chính mình.
Phụ nữ hy sinh sức khỏe, nhan sắc để mang nặng đẻ đau. Đàn ông hy sinh điều đó để lao động, chiến đấu nơi chiến trường, để bảo vệ phụ nữ và những đứa trẻ. Tại sao đàn ông lại có ham muốn tình dục nhiều hơn vào buổi sáng? Vì bản năng của loài từ ngàn xưa giúp họ có thể để lại nguồn gen của mình, duy trì nòi giống trước một ngày ra ngoài săn bắt và lao động nguy hiểm rất có thể không quay về được. Tại sao phụ nữ sau khi sinh lại trở nên nhạy cảm và dễ trầm cảm? Vì họ được kích hoạt bản năng yêu thương đến mức tối đa để có thể hy sinh và che chở cho thiên thần nhỏ của mình. Nếu tìm hiểu và xâu chuỗi những điều tưởng chừng rất không liên quan, bạn sẽ thấy tạo hóa vốn dĩ công bằng và loài nào có thiên mệnh của loài ấy.
Nói đi thì phải nói lại, tại sao lại có phong trào nữ quyền và yêu cầu bình đẳng giới, tại sao những âm mưu lại có thể dễ dàng được sự đồng thuận đến như vậy? Là bởi phụ nữ thực sự đã chịu nhiều thiệt thòi ở một số đất nước, thời kỳ và chế độ, khi mà họ bị tước các quyền cơ bản nhất để sống tốt và tự bảo vệ bản thân. Là bởi tư duy trọng nam khinh nữ làm mất cân bằng giới tính xã hội. Chính sự mất cân bằng này đã đẩy phong trào nữ quyền bùng nổ.
Nhưng khi phụ nữ bắt đầu lấy lại được tiếng nói và sự trân trọng, chủ nghĩa nữ quyền dần đi về cực đoan và gây hại cho chính bản thân phụ nữ.
Vì sao lại gây hại cho phụ nữ?
Khi đàn ông chuyển giới được tham dự vào các công việc của phụ nữ, họ chắc chắn sẽ làm tốt hơn phụ nữ, do bởi họ vẫn mang sức mạnh và bản năng tư duy chiến lược lâu dài, khả năng tập trung cao độ. Bạn sẽ thấy khi đàn ông trở thành chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực gì, dù là thiết kế hay nấu ăn, họ đều đạt đến đỉnh cao hơn so với phụ nữ. Điều tệ hại là khi người chuyển giới được tham dự các cuộc thi đấu võ, họ sử dụng sức vóc nam giới để chiến thắng các nữ võ sĩ một cách dễ dàng (search Google để biết thêm). Tưởng tượng nếu một ngày phụ nữ “được cho” ra trận y như đàn ông và chiến đấu một đối một với đàn ông?
Khi phụ nữ ngày càng tham gia vào các công việc của đàn ông nhiều hơn, buộc những người đàn ông phải làm thế vào phần công việc của người phụ nữ và trở nên yếu đuối. Khi cần, bản năng của phụ nữ không thể dùng để chống đỡ, còn năng lực bảo vệ của đàn ông thì đã bị suy đồi do quen không mài dũa. Cuối cùng, chúng ta tự hủy hoại lẫn nhau, người làm chức năng bảo vệ không thể bảo vệ, người làm chức năng chăm sóc quên mất cách chăm sóc.
Phụ nữ vốn có bản năng mỏng manh nhạy cảm và tâm lý dễ xao động, nếu đã từng rơi vào các mối quan hệ độc hại với những người đàn ông tồi, chúng ta càng dễ dàng bị đầu độc bởi các tuyên truyền kiểu như:
– Đàn ông toàn là đểu giả và vô trách nhiệm.
– Đàn ông chỉ ham muốn tình dục còn phụ nữ ham muốn tình yêu.
– Hôn nhân là không cần thiết.
Những tư tưởng loại này được lan truyền cổ động với mục tiêu về lâu dài là làm giảm bớt số lượng nam giới và dân số thế giới.
Đến khi nào giới nữ giành được toàn bộ quyền lực, chắc chắn sẽ có những phong trào “nam quyền” úp lại. Và chúng ta mãi hoài bị nhấn chìm trong các cuộc đấu tranh vô nghĩa.
Chủ nghĩa nữ quyền không xấu, nó chỉ ngày càng cực đoan khi làm cho:
– Rất nhiều cô gái bất mãn về nửa thế giới còn lại và nguyện không kết hôn.
– Rất nhiều hôn nhân tan vỡ vì xung đột và mất cân bằng trong việc phân chia vai trò, nhiệm vụ trong gia đình.
– Rất nhiều những đứa trẻ nam giới lớn lên trong nhu nhược vì bị khống chế bởi người mẹ quá mạnh mẽ cùng hình tượng người bố bạc nhược.
– Rất nhiều những đứa trẻ nữ giới lớn lên trong áp lực phải mạnh mẽ, phải ngông nghênh và chứng tỏ những điều không thuộc về bản năng của mình. Chúng bị mất sự bảo vệ về sức mạnh cần thiết từ các bạn thuộc nửa thế giới còn lại. Và sức mạnh tinh thần của chúng thì không đủ dịu dàng để làm dịu và nâng đỡ cho đối phương.
Ngày xưa người phụ nữ ở Hàn Quốc được mặc áo cánh cao để lộ bộ ngực vì quan niệm lúc đó cho rằng việc hở ngực tiện lợi cho con bú và đó là biểu tượng cao quý mà chỉ những người phụ nữ có con mới được phép mặc áo ngắn phô ngực.
Sau này, khi quan niệm về nữ quyền phát triển, việc mặc áo hở ngực được coi là không trân trọng phụ nữ, và tập tục mặc áo hở ngực của phụ nữ Hàn Quốc bị xóa bỏ.
Đến bây giờ, khi chủ nghĩa nữ quyền đi đến cực đoan, phụ nữ lại ở trần để diễu hành, đòi được hành động như đàn ông. Vậy rốt cuộc, chúng ta muốn gì? Mà thực tế, đàn ông cũng không có nhiều người thích ở trần đi nhông nhông ngoài đường. Sao chúng ta lại đòi hỏi được như thế?
Phải chăng chỉ là một vòng xoáy của những đấu tranh mê muội?
Phụ nữ là để yêu thương và được yêu thương. Mình vẫn cho rằng phụ nữ thì nên làm tốt công việc mà mình thích, theo đúng bản năng của mình, đừng tranh giành với đàn ông. Để làm được điều đó, trước tiên phải hiểu mình là ai, và mình muốn gì. Giống như hoa hồng biết nó là hoa hồng, thì cứ tỏa hương và khoe sắc, chứ không sân si đòi ra sóng gió đơm cành trổ lá như cây bao báp.
Đàn ông họ thích đứng mũi chịu sào, thích xông pha nơi cực nhọc nguy hiểm để gánh vác chống đỡ cho người họ thương yêu, đó là bản năng của họ, chỉ cần khuyến khích và giúp đỡ họ, chăm sóc họ, chúng ta sẽ hạnh phúc. Đừng đẩy họ vào bếp bắt chùi xoong rồi mang da yếu thịt mềm của mình ra đương đầu với gió bão. Họ buồn, mà mình cũng đâu có vui sướng gì.
Cả hai giới, chúng ta sẽ trở nên hạnh phúc hơn nhiều nếu chúng ta hiểu rõ bản năng, sống đúng với bản năng của mình, thấu hiểu, trân trọng và nâng đỡ nửa thế giới còn lại.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: