[Sách] Ám ảnh từ kiếp trước | Brian L. Weiss

Một quyển sách giành cho ai đang trên đường tìm hiểu về tâm linh, những bí ẩn của vũ trụ, đầu thai chuyển kiếp và các lý thuyết về linh hồn.

Câu chuyện được tác giả khẳng định là có thật về trải nghiệm thôi miên hồi quy cùng một nữ bệnh nhân của mình. Bằng thôi miên hồi quy, cô gái đã trở về tiềm thức và nhìn thấy các kiếp sống trước của mình. 86 kiếp mà cô đã trải qua trên Trái Đất, giới tính, quốc tịch, dòng máu dân tộc, màu da, tóc,… mỗi kiếp sống hoàn toàn khác nhau. Catherine đã từng là nô tì, là thủy thủ, là lính, là gái điếm, là quý tộc. Cô cũng từng sống nhiều kiếp trong bần cùng khốn khó, bế tắc, hạn hẹp, chịu nhiều nỗi đau khổ khác nhau và trải qua những trải nghiệm chết khác nhau.

Những điều mình cảm nhận ở quyển sách này cho mình thấy dù là theo góc nhìn của Tây phương hay bất kỳ đạo giáo nào, nguồn gốc của con người, bí ẩn của vũ trụ, linh hồn và sự luân hồi chuyển kiếp, đều có sự tương đồng. Hay nói cách khác, giáo ngữ thì có thể khác nhau, nhưng điều căn bản, nguồn đạo, là chỉ có một.

Chúng ta là những linh hồn (hay có thể coi là vật thể ý thức siêu hình) tồn tại bất tử và trải qua nhiều kiếp sống khác nhau để rèn luyện, học tập và tinh tấn. Các linh hồn khác nhau sẽ có những năng lực, trí tuệ và khả năng nhận thức tâm linh khác nhau, do cộng dồn qua nhiều kiếp sống. Vì vậy mỗi người sinh ra là không bình đẳng về năng lực và trí tuệ. Tuy nhiên, tất cả chúng ta sẽ tiến dần đến mức mà tất cả các linh hồn đều bình đẳng. Điểm này giống với quan điểm Phật giáo: mỗi người đều có Phật tánh và lời của Đức Phật: “Ta là Phật đã thành, còn các con là Phật sẽ thành”.

Những linh hồn cùng tần số sẽ được hút với nhau và có mối quan hệ ràng buộc với nhau qua nhiều kiếp sống. Chúng ta còn phải học cách chấp nhận những linh hồn có tần số khác mình, để thông cảm và giúp đỡ.

Những linh hồn cấp cao đôi khi đầu thai để giúp những linh hồn cấp thấp hơn trả nghiệp và học những bài học. Cuối cùng, tất cả chúng ta đều sẽ tiến về bình đẳng, không ai vĩ đại hơn ai.

Những trải nghiệm ở trường học Trái Đất là cần thiết cho mỗi linh hồn để hiện thực hóa những lý thuyết thông qua hành động, khắc sâu bài học vào tiềm thức bằng cách cảm xúc hóa. Mỗi linh hồn đều phải trải qua giàu-nghèo, đói khổ, nô lệ, tù tội, chịu nhiều bất công, khiếm khuyết,… Tất cả để hoàn tất những nợ nần giữa chúng ta với nhau và để học bài học về tình yêu thương, sự cảm thông, mối tương hòa giữa vạn vật, lòng bao dung và tính kiên trì, nhẫn nại,…

Hạnh phúc có gốc rễ là sự giản dị. Vũ trụ vận hành theo quy luật cân bằng. Nhưng chúng ta lại không ý thức về sự cân bằng và trở nên quá phức tạp về suy nghĩ, quá mức về mong muốn và hành động, để rồi vượt xa sự cân bằng giản dị, lại mải mê đi tìm hạnh phúc giữa khổ đau.

Đây cũng là một quyển sách dành cho các bạn học ngành y nói chung và các bạn học về tâm thần trị liệu nói riêng, vì tác giả là một bác sĩ tâm lý. Bằng trải nghiệm của mình, Weiss rút ra rằng, tiến bộ khoa học và những thành tựu công nghệ là hỗ trợ tuyệt vời, nhưng các bác sĩ không nên bỏ qua và xa rời phương pháp chữa trị truyền thống: trò chuyện, chia sẻ, động viên giữa bác sĩ với bệnh nhân. Những điều tác động vô cùng lớn tới tâm hồn và tiềm thức, giúp bệnh nhân thấu hiểu, được thấu hiểu và hồi phục. Những chấn thương tâm lý từ tuổi thơ mà khi trưởng thành người ta hầu như chẳng còn nhớ gì về nó, những lời nói của các bác sĩ trong phòng phẫu thuật trong lúc bệnh nhân đã được gây mê tiên đoán về tình trạng xấu của bệnh nhân mà cho rằng bệnh nhân không thể nghe được. Tất cả những điều đó kỳ thực vẫn được tiềm thức ghi nhận và gây nên những ám ảnh tâm lý, những nỗi lo sợ bất an ảnh hưởng đến cuộc sống và gây ra những hành xử tiêu cực của một người về sau.

Sự tác động của tiềm thức trong khi ý thức tạm thời của chúng ta không hề hay biết cũng là lý giải cho việc một số người có những nỗi sợ không thể lý giải về một điều gì đó trong cuộc sống, ví dụ như mình là nỗi sợ vật nuôi. Mình không dám chạm vào bất kỳ vật nuôi nào, đặc biệt là con con: chó con, mèo con, gà con, vịt con,…

Quyển sách là một trải nghiệm thú vị cho những bạn đã có tìm hiểu căn bản về thế giới tâm linh, nhân quả, các kiếp sống và hành trình của con người trước và sau khi rời khỏi thân xác vật lý.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: