Cách làm bánh bông lan bơ – Taiwanese Castella Cake

Nguyên liệu:

– 100gr bột mì

– 100gr bơ lạt

– 100ml sữa tươi

– 6 quả trứng gà

– 105gr đường

– chiết xuất vani

Cách làm:

– Làm nóng bơ và sữa tươi cho đến lúc bơ chảy (chú ý không để quá nóng hoặc sôi)

– Tách 6 lòng đỏ, cho hỗn hợp bơ sữa vào đánh đều. Rây bột mì, cho chiết xuất vanila vào hỗn hợp.

– Đánh bông lòng trắng cùng với đường đến khi thành meringue (hỗn hợp như kem, dẻo, có chóp hơi rũ, úp tô không bị chảy)

– Trộn lòng trắng vừa đánh với hỗn hợp lòng đỏ bột mì theo một chiều, úp phới từ dưới lên.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn vuông có lót giấy nến, nướng cách thủy 150 độ trong 60 phút.

Thành quả là bánh nở bông mềm mại, khi lắc thì rung rinh núng nính, nhấn vào có đàn hồi, ăn vào cảm giác mượt, không bị mắc cổ.

Link video thành phẩm: https://www.facebook.com/trucchi.vanngoc/videos/pcb.625346231647291/625345398314041/?type=3&theater

Happy baking!

(Công thức học hỏi từ trang Taste Life)

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: